Trang chủ / Blog / Bạn muốn chiều cao tăng lên dù già rồi bạn cũng sẽ cao được miễn bạn biết điều này!!!

Bạn muốn chiều cao tăng lên dù già rồi bạn cũng sẽ cao được miễn bạn biết điều này!!!


Độc đáo hòn đảo Martinique có thể giúp con người tăng chiều cao!!!

Độc đáo hòn đảo Martinique có thể giúp con người tăng chiều cao

Hòn đảo Martinique nằm trong quần đảo núi lửa Lesser Antilles, ở phía Đông vùng biển Caribbean. Với diện tích 1.128km², dân số trên đảo khoảng gần 400.000 người. Đây là một thuộc địa của nước Pháp từ năm 1635. Tuy nhiên hòn đảo lại được đặt tên bởi nhà thám hiểm nổi tiếng Christopher Columbus sau khi ông khám phá ra hòn đảo năm 1493.

Cùng với chiều cao khủng của cư dân, hòn đảo Martinique này còn nổi tiếng với khả năng thần kỳ – khiến khách du lịch cao lên. Hiện tượng này được ví như một phép màu của hòn đảo. Kể từ năm 1948 đến nay, vóc dáng của những người sống trên đảo không ngừng tăng lên. Không chỉ con người, động vật sống trên đảo cũng có chiều cao hơn hẳn loài tương tự sống nơi khác trên thế giới.

Theo sách Những hiện tượng bí ẩn về nhân loại, tiến sĩ khoa học Grameen cùng trợ lý của ông đã cao lên hơn 7cm sau 2 năm trên đảo. Một nhà nghiên cứu động vật người Brazil, sau 3 tháng sống trên đảo này, cũng cao thêm 4 cm. Nhà lữ hành người Anh tên Parker cao thêm 3 cm sau chuyến du lịch một tháng trên đảo.

Đến nay, chưa có giải thích cho hiện tượng bất thường trên. Nhiều giả thiết khác nhau đã được các nhà khoa học đưa ra. Kết luận thuyết phục nhất của các nhà khoa học là hòn đảo này tiềm ẩn bên trong một loại khoáng sản có tính phóng xạ, làm cho động, thực vật phát triển dị thường.

Hàng năm, đảo Martinique thu hút hàng chục ngàn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về. Trong số đó, có rất nhiều người có chiều cao khiêm tốn tới nơi đây với mong muốn có thể cao lên. Vì vậy, nhiều người thậm chí còn gọi hòn đảo này là "Thiên đường cho những người thấp bé”.

Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra về hiện tượng kỳ lạ trên của hòn đảo này. Trong đó, kết luận đáng tin cậy nhất được các nhà khoa học đưa ra là trên hòn đảo ẩn chứa một loại khoáng chất phóng xạ không độc hại. Khoáng chất này có thể gây ra những thay đổi hữu cơ trong cơ thể con người và tác động lên tuyến giáp kích thích sự phát triển chiều cao. Nó đồng thời có thể tác động lên cả thực vật và động vật, khiến cho những sinh vật sống trên đảo Martinique phát triển kích thước một cách dị thường.


Không chỉ sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và chiều cao ấn tượng, người dân Martinique còn có một phong tục kỳ lạ đó là không bao giờ cúi người. Truyền thống này bắt nguồn từ câu truyện về đảo trưởng của Martinique. Khi bị quân Pháp xâm lược, những người dân trên đảo bị bắt phải cúi người để chúng cưỡi lên. Tuy nhiên, vị đảo trưởng đáng kính kiên quyết phản kháng. Ông nói: "Người Martinique phải luôn đứng thẳng, không bao giờ cúi mình”. Từ đó, điều này trở thành một quan niệm sống của người dân nơi đây.

Thậm chí cả khi đồ đạc bị rơi xuống đất, người Martinique cũng không cúi người xuống để nhặt đồ. Họ sử dụng thanh tre gài sau lưng để móc vật đó lên trong khi vẫn ngẩng cao đầu.